Văn Hậu muốn được thi đấu ở châu Âu

Trong ngày 14/3, thông tin hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC và U23 Việt Nam được CLB nổi tiếng Borussia Monchengladbach của giải VĐQG Đức đưa vào tầm ngắm trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và người hâm mộ trong nước. Trước thông tin này, đại diện của Hà Nội FC lên tiếng ch biết phía CLB Borussia Monchengladbach chưa có bất cứ liên lạc nào bằng thư hay gọi điện. Những thông tin chỉ mới xuất hiện trên báo chí.

Van Hau khang dinh muon duoc thi dau o chau Au hinh anh
Văn Hậu tập luyện cùng U23 Việt Nam sáng ngày 15/3
Bên cạnh đó, đại diện của Hà Nội FC cũng khẳng định thời gian qua Văn Hậu được nhiều đội bóng trẻ nước ngoài theo đuổi: “Thực tế Văn Hậu cũng từng được một số đội bóng nước ngoài có ý định mời thi đấu nhưng đến giờ cậu ấy vẫn là người của CLB”. Đại diện của Hà Nội FC cũng nhấn mạnh, Văn Hậu còn rất trẻ nên việc chuyển ra nước ngoài thi đấu sẽ được ban lãnh đạo CLB xem xét kỹ: “Hậu còn rất trẻ, mới 19 tuổi, nên việc ra nước ngoài thi đấu cần phải xem xét kỹ lưỡng, không vội vã được”.
Mặc dù vậy, trong cuộc trao đổi của mình với báo chí trong nước hậu vệ Đoàn Văn hậu cho biết đang nỗ lực hết mình để một ngày nào đó được thi đấu ở nước ngoài. Hiện tại, Việt Nam đang có 3 cầu thủ thi đấu ở các CLB tại châu Á là Văn Lâm, Xuân Trường đang chơi bóng ở Thái Lan, trong khi Công Phượng cũng vừa ra mắt trong màu áo của Incheon ở K-League.
Khác với những người đồng nghiệp của mình, hậu vệ của Hà Nội FC cho biết nếu chuyển ra thi đấu ở nước ngoài, Văn Hậu khẳng định muốn được chơi bóng ở châu Âu: “Tuyệt vời nhất là được sang châu Âu thi đấu, không thì phải là giải của Nhật Bản hay Hàn Quốc”. Hậu vệ của U23 Việt Nam nhấn mạnh mình sẽ không chuyển sang thi đấu bởi Thái Lan bởi theo Văn Hậu, chất lượng giải đấu này không khác nhiều so với V.League: “Tôi không thích thi đấu ở Thái Lan vì Thái League cũng không hơn nhiều so với V.League”.
Với việc Văn Hậu ấp ủ giấc mơ sang thi đấu ở châu Âu cùng việc Borussia Monchengladbach cũng đang rất muốn có chữ ký của hậu vệ 19 tuổi, người hâm mộ Việt Nam rất chờ đợi tuyển thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng ở giải Bundesliga trong tương lai.