Thủ môn Bùi Tiến Dũng tuyên bố không sợ đối đầu U23

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong 4 thủ thành được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 22-26/3 tới. Dù chưa có trận đấu chính thức nào trong màu áo Hà Nội FC ở mùa giải 2019, nhưng thủ thành người Thanh Hóa đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra trên sân Mỹ Đình, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ so tài với U23 Brunie, U23 Indonesia và U23 Thái Lan. Đây là bảng đấu được đánh giá rất khó khăn bởi U23 Indonesia và U23 Thái Lan đều được đánh giá rất cao. Trong đó, Indonesia vừa giành chức vô địch giải U22 Đông Nam Á 2019, trong khi Thái Lan là nước chủ nhà VCK U23 châu Á 2020. Mặc dù vậy, trao đổi với báo chí trong nước sáng ngày 12/3, thủ môn Bùi Tiến Dũng tự tin khẳng định mình và các đồng đội không còn e ngại Thái Lan: “Tôi không biết trước kia tâm lý của các anh thế nào nhưng cá nhân tôi không sợ U23 Thái Lan. Tôi và đồng đội đang nỗ lực tập luyện để chiến thắng họ”.
Thu mon Bui Tien Dung tuyen bo khong so doi dau U23 Thai Lan hinh anh
Thủ môn Bùi Tiến Dũng khẳng định không e ngại Thái Lan
Trong năm 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã ghi dấu ấn lớn trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á. Đến Asiad tổ chức tại Indonesia, Tiến Dũng tiếp tục được HLV Park Hang Seo tin tưởng trao cơ hội bắt chính trong khung gỗ. Chính vì thế, so với 3 thủ môn còn lại ở đội tuyển U23 Việt Nam thời điểm này, Tiến Dũng là người giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất. Tuy nhiên, cựu thủ môn của Thanh Hóa thừa nhận, anh vẫn phải học hỏi những đàn em Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Y Eli Nie (Đăk Lăk) và Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng). Chia sẻ về mục tiêu cá nhân ở giải đấu sắp tới, thủ môn của Hà Nội FC khẳng định: “Đây là giải đấu rất quan trọng, tôi sẽ cố gắng để được ra sân. Mục tiêu của toàn đội là cố gắng hết sức để giành ngôi nhất bảng K”.
Nói về những đồng đội đang cạnh tranh suất bắt chính trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam ở lần tập trung này, Tiến Dũng chia sẻ: “Theo quan điểm cá nhân của tôi, 3 thủ môn còn lại đều có chuyên môn tốt, ai tập luyện và thể hiện được mình trước ban huấn luyện sẽ có cơ hội. Họ là những người trẻ, có triển vọng, được đào tạo bài bản, có những điều mà tôi phải học hỏi. Nhìn chung, khi đã lên tuyển, Toản, Y Eli Nie hay Biểu đều nỗ lực và khát khao thể hiện mình”.
Mặc dù không được bầu vào ban cán sự đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2020, nhưng Tiến Dũng cho biết mình vẫn có trách nhiệm nhắc nhở các anh em trong việc tập luyện và thi đấu trên sân. Thủ thành của Hà Nội FC cũng khẳng định những người được bầu vào ban cán sự sẽ có một trách nhiệm nặng nề hơn: “Ai làm đội trưởng, đội phó không quan trọng, điều quan trọng là mục tiêu của toàn đội. Khi làm trong ban cán sự, mọi người sẽ vất vả hơn. Tôi là một trong những cầu thủ lớn tuổi, dù không giữ chức gì nhưng vẫn có trách nhiệm nhắc nhở, bảo ban anh em”.
Kết thúc bài phát biểu của mình, thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh giá đội phó Hoàng Đức là một trong những tấm gương để các đồng đội ở đội tuyển U23 Việt Nam noi theo: “Tài năng của Hoàng Đức đã được các thầy đánh giá nên mới lên được tuyển. Đức làm đội phó của U23 Việt Nam là điều tốt vì cậu ấy sinh hoạt điều độ, là tấm gương tốt để đồng đội noi theo”.
Trước thềm vòng loại giải U23 châu Á 2020, đội tuyển U23 Pakistan bất ngờ bỏ cuộc, khiến cục diện tại vòng loại trở nên khó dự đoán. Nếu không chắc chắn giành vị trí nhất bảng đấu của mình, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng sẽ gặp thêm nhiều khó khăn. Bởi do bảng F chỉ còn 3 đội khiến cách phân loại nhóm nhì bảng phải có thay đổi đôi chút. Các đội xếp thứ 2 mỗi bảng sẽ không được tính kết quả với đội đứng cuối bảng đó.