Solskjaer vẫn còn đó nhiều việc phải làm để hy vọng mùa sau

Khi mùa giải này kết thúc, HLV của Man United Solskjaer cần giải quyết ngay và luôn những điều rối ren hiện tại để hứa hẹn 3 mùa tới sẽ có thể hy vọng nhiều hơn.

Mùa giải lúc này coi như đã vứt đi với Man United. Nhưng Ole Gunnar Solskjaer vẫn còn đó nhiều việc phải làm để hy vọng mùa sau thành công hơn.

Mạnh tay

Thanh lọc đội hình là việc làm cấp thiết và quan trọng nhất trước khi tính đến chuyện mua sắm. Muốn yên ổn làm việc, Solsa cần mạnh tay loại bỏ những ngôi sao không có nhiệt tâm cống hiến hoặc không còn khả năng mang đến cho Quỷ đỏ thứ bóng đá chuyên môn cao.

Đó là một Alexis Sanchez ăn không ngồi rồi lại gây bất ổn nội bộ. Đó là một Paul Pogba thích làm số 1 nhưng chẳng chứng tỏ được nhiều và là quả bom hẹn giờ khi là đầu mối của mọi sự rắc rối. Kế đến là những ngôi sao đã lớn tuổi như Nemanja Matic, Ashley Young hay Antonio Valencia hoặc các cầu thủ tầm thường kiểu Fred, Phil Jones cũng cần phải bán tất để dọn đường cho những người mới đến.

 - Bóng Đá

Solskjaer cần mạnh tay gạt bỏ những ngôi sao như Sanchez hay Pogba.

Ưu tiên tất cả hàng phòng ngự

Đầu tư mạnh mẽ vào hàng thủ mới mong tìm kiếm thành công. Hãy xem Man City và Liverpool những năm qua đã chi bao nhiêu tiền để nâng cấp hàng thủ mới được như bây giờ? Khi còn dẫn dắt Man United thì Sir Alex dù là người tôn vinh bóng đá tấn công nhưng ông vẫn khẳnh định hàng thủ là chìa khóa của thành công.

Cho nên Solskjser không thể trông cậy vào hàng phòng ngự đã thua 50 bàn sau 35 trận để nuôi tham vọng mùa tới. Phải nâng cấp khâu này bằng bất cứ giá nào. Cho nên nếu phải dùng tới 100 triệu cho Kalidou Koulibaly cũng phải làm.

 - Bóng Đá

 Koulibaly là mẫu trung vệ Quỷ đỏ đang cần.

Nâng cấp tuyến giữa

Nếu như hàng tiền đạo đã khá ổn thì còn một khu vực Solskjaer cần quan tâm là tuyến tiền vệ. Nemanja Matic không còn phong độ đỉnh caovà cũng nên bán đi, Ander Herrera chỉ tròn vai, Scott McTominay, Andreas Pereira chưa thể là ông chủ ngay được trong khi Paul Pogba và Fred không nên giữ lại vậy thì Solsa cần mang về một máy quét thật sự, một nhạc trưởng đúng nghĩa (không hoa hòe và phập phù như Pogba) để giúp nơi được coi là xương sống của lối chơi này trở nên mạnh mẽ và sáng tạo hơn.

 - Bóng Đá

 Coutinho sẽ mang đến sức sống mới nơi hàng tiền vệ.

Chọn thủ lĩnh

Tại Man United lúc này như kiểu quần long vô thủ, trên sân ai muốn làm gì thì làm, trong phòng thay đồ chẳng ai bảo được ai nên khi đội nhà gặp khó họ như gà mắc tóc. Dù chẳng trông mong gì tìm được người đội trưởng có tiếng nói như Roy Keane hay Wayne Rooney ngày xưa nhưng Solskjaer cũng nên thận trọng khi trao băng thủ quân cho ai để tránh lâm vào cảnh rối ren như hiện nay.

 - Bóng Đá

Rõ ràng Ashley Young không xứng đáng làm thủ quân Man United.

Giữ những gà nhà

Và sau cùng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì Man United và Solskjaer cần giữ lại những tài năng do CLB đào tạo nên. Đó là những Jesse Lingard, Marcus Rashford, Scott McTominay hay Andreas Pereira. Paul Pogba tuy là người xuất sắc hơn cả nhưng điều Quỷ đỏ cần là những con người có nhiệt huyết, anh này thiếu hẳn điều đó. Những con người ấy ngoài tài năng, sự thấu hiểu CLB có thể xây dựng nên đại diện còn là nguồn nhân lực duy trì sự ổn định cho đội bóng.

 - Bóng Đá

 Solskjaer phải giữ lại những ngôi sao do M.U đào tạo nên.

Ole Gunnar Solskjaer đang bị nghi ngờ về năng lực nhưng ông đang được sự ủng hộ cao từ BLĐ đội bóng. Nếu biết nắm bắt điều đó Solsa hoàn toàn có thể đi những bước quan trọng để thoát ra cơn khốn khó như hiện nay.