Ronaldo lập kỷ lục 125 bàn ở Champions League

Cú đánh đầu vào lưới Ajax giúp Juventus hòa 1-1, Cristiano Ronaldo đã lập kỷ lục với 125 bàn thắng tại Champions League, hơn Messi đứng thứ 2 những 17 bàn.

Sau khi bình phục chấn thương gân kheo, siêu sao người Bồ Đào Nha lãnh trọng trách lĩnh xướng hàng công Juventus trong chuyến làm khách trên sân của Ajax. Ở phút bù giờ của hiệp 1, Ronaldo có pha đánh đầu mở tỷ số cho Juventus, chạm đến cột mốc 125 bàn thắng sau 161 lần ra sân ở Champions League.

Bàn thắng này giúp CR7 tiếp tục dẫn đầu Bảng xếp hạng những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại Champions League của UEFA và nâng khoảng cách với người xếp thứ 2 là Lionel Messi lên 17 bàn thắng. Với lợi thế trẻ hơn 3 tuổi, liệu Messi có thể bắt kịp Ronaldo?

 
 Tổng số bàn thắng của 2 cầu thủ tại Cúp C1 Châu Âu

Năm 2003, Ronaldo lần đầu đấu thi đấu tại Champions League cho M.U. Phải chờ mãi cho tới tận 10.4.2007, anh mới lập được cú đúp đầu tiên trong trận thắng 7-1 với Roma. Sau 12 năm, tiền đạo 34 tuổi đã trở thành người đầu tiên ghi được 125 bàn thắng tại Champions League, trung bình 0,77 bàn mỗi trận.

“Ronaldo cho thấy anh ấy ở một đẳng cấp khác”, ông chủ Juve, Massimiliano Allegri chia sẻ với Sky Sport Italia.

Số bàn thắng mà hai cầu thủ ghi được trong các mùa giải mà họ vô địch
Số bàn thắng mà hai cầu thủ ghi được trong các mùa giải mà họ vô địch

Trong khi đó, Messi ra sân lần đầu tại Champions League vào tháng 12.2004. Với 108 bàn thắng sau 132 lần ra sân, Messi ghi trung bình 0,81 bàn mỗi trận.

Để bắt kịp được tiền đạo người Bồ Đào Nha, trong trường hợp Ronaldo không ghi thêm được bàn thắng nào thì với tỷ lệ ghi bàn trung bình của mình, Messi sẽ cần tới 21 trận đấu nữa. Theo giả thuyết này, nếu Barca lọt vào chung kết mùa này và cả mùa tới thì Messi mới chạm mốc 125 bàn thắng của CR7, ở mùa giải 2020-2021 khi tròn 33 tuổi.

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này và liệu nó có khả thi? Và liệu Ronaldo có dừng lại, khi vẫn đều nổ súng như một “cỗ máy ghi bàn”?