MU thua thảm Barca Cúp C1

Khi hồi còi mãn cuộc ở Nou Camp vang lên, rất nhiều chuyên gia của bóng đá Anh mong MU đã làm khác. Hành quân đến sân nhà của Barcelona, HLV Ole Gunnar Solskjaer tung ra một đội hình với thiên hướng tấn công. Và trong khoảng mươi phút đầu trận, “Quỷ đỏ” đã làm tốt. Người Manchester ước rằng phải chi cú sút ngay phút thứ 1 của Marcus Rashford đi vào khung thành thay vì xà ngang, kết quả có thể đã khác.

MU thua thảm Barca Cúp C1: Solskjaer “thử kêu đốt tịt”, tương lai khó đoán - 1

MU (áo sáng) thua đau trên sân Barca

Dù vậy, cần phải nói rằng quyết định tung ra đội hình thiên về tấn công của HLV Solskjaer vẫn là một sai lầm. Không có nhiều đội bóng ở thời điểm hiện tại đủ sức chơi đôi công với Barcelona ở Nou Camp. Và đó chắc chắn không phải là MU.

Thay vì chơi tấn công, MU về cơ bản phải chơi tử thủ. Dù họ đã để thua 0-1 ngay tại Old Trafford trong trận lượt đi, thì MU vẫn nên lấy phòng ngự làm đầu. Và nếu có thời điểm để bung sức, thì MU chỉ nên bung toàn lực trong khoảng 20 phút cuối trận. Đây chính là nhận định của chuyên gia Martin Samuel trên Daily Mail. Nhưng MU lại đôi công, và rồi rời Nou Camp với thất bại 0-3.

Nhìn lại hành trình đã qua, các manucian sẽ phải giật mình. 5 trận trên cương vị HLV trưởng chính thức của MU, thành tích của Solskjaer là rất nghèo nàn – 2 trận thắng khó nhọc và 3 thất bại cay đắng. Nó khác hẳn chuỗi thành tích bất bại 11 trận liên tiếp trong giai đoạn mới dẫn dắt. Nó cũng không phải thành tích 14 trận thắng trong 18 trận trên cương vị tạm quyền.

Và các manucian bắt đầu lo lắng rằng Ole Gunnar Solskjaer hóa ra lại là “cú lừa thế kỷ” của MU. Bởi lẽ, sau một khoảng thời gian rất dài và thăng hoa với tư cách tạm quyền, thì thành tích của “Quỷ đỏ” kể từ khi Solskjaer được bổ nhiệm chính thức lại theo chiều hướng phú quý giật lùi. Ngay cả những chiến thắng như trước Watford hay West Ham cũng không còn được thuyết phục như trước đó.

Khi Solskjaer còn làm tạm quyền, tất cả tin rằng MU đã tìm đúng người để mang ánh hào quang của triều đại Sir Alex quay về Old Trafford. Nhưng đến khi “Solsa” chính thức được bổ nhiệm, tất cả mới vỡ lẽ rằng đó chỉ là một chuỗi phong độ thăng hoa nhất thời.

MU thua thảm Barca Cúp C1: Solskjaer “thử kêu đốt tịt”, tương lai khó đoán - 2

Solskjaer đang không có thành tích tốt kể từ khi được bổ nhiệm

Dù sao thì việc thất bại trước Barcelona và một thiên tài như Lionel Messi cũng không bất ngờ. Nhưng nếu MU tiếp tục thất bại trong cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh ở phần còn lại của mùa giải, thì HLV Solskjaer thực sự là “cú lừa” với BLĐ MU.

Chính “Solsa” đã khơi dậy lại niềm hy vọng cho các manucian. Nếu ông lại đi vào vết xe đổ của những David Moyes, Louis van Gaal hay Jose Mourinho, thì MU sẽ thực sự lâm vào cuộc đại khủng hoảng. Khi ấy, mọi thứ sẽ còn ghê gớm hơn nhiều so với những thất bại của Moyes, Van Gaal hay Mourinho.