fun78 : Neymar chỉ còn cách xây dựng một đế chế của riêng mình tại Old Trafford

Muốn sánh ngang, thậm chí vượt qua Messi và Ronaldo, Neymar chỉ còn cách xây dựng một đế chế của riêng mình tại Old Trafford.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, đây là hai cái tên đã thống trị làng túc cầu trong suốt một thập kỷ qua. Tuy nhiên ở tuổi đầu ba, ai cũng biết sự nghiệp chói lọi của bộ đôi này dù đang được viết tiếp, thế nhưng cũng đã đi đến những chương cuối cùng rồi. Thời điểm hiện tại đang là quãng thời gian mà sự chuyển giao thế hệ diễn ra, và người được cho là biểu tượng mới của bóng đá thế giới, đó là Kylian Mbappe.

Nhưng ở giữa hai thế hệ thiên tài ngàn năm có một ấy, còn tồn tại một cái tên mà nếu sinh ra ở thời đại khác, anh hoàn toàn đủ sức ngồi lên vị trí cao nhất trong ngồi đền của những huyền thoại, đó là Neymar. Nhìn lại quãng thời gian 4-5 năm trước, đó là những ngày tháng đáng nhớ nhất với thủ quân Selecao. Cùng Messi và Suarez, họ tạo ra tam tấu MSN đáng sợ giúp Barca diệt sát mọi kẻ ngáng chân trên đường đua danh vọng.

Neymar: Vị hoàng đế mới ở Old Trafford - Bóng Đá

Sự vươn lên của Mbappe đang khiến ngai vàng của Neymar tại Paris lung lay dữ dội.

Quãng thời gian tươi đẹp ấy, dù nụ cười luôn thường trực trên môi, nhưng ẩn sâu bên trong Neymar vẫn không cảm thấy thỏa mãn, bởi đơn giản vị trí anh muốn giới truyền thông nhắc đến không phải là những “đệ nhị nhân tại Camp Nou” hay “đối tác ăn ý của Lionel Messi”, mà là trở thành một ông vua chân chính tại Barca, tại châu Âu. Nhưng ở Catalan, người ta chỉ tôn thờ một vị hoàng đế duy nhất, đó El Pulga.

Và đó cũng là lý do anh chạy theo tiếng gọi từ kinh đô ánh sáng. Thế nhưng giờ đây, với sự vươn lên mạnh mẽ của Kylian Mbappe, Paris Saint Germains như đang muốn trao thứ quyền lực họ từng dành cho Neymar vào tay biểu tượng mới của xứ sở lục lăng vậy. Còn Neymar, lúc này anh thật sự đang lạc lối tại Paris.

Neymar: Vị hoàng đế mới ở Old Trafford - Bóng Đá

Không hạnh phúc, nhưng Neymar vẫn nổ súng đều đặn.

Lionel Messi cùng Cristiano Ronaldo có được ngày hôm nay là bởi một tay họ đã biến Real Madrid cùng Barcelona trở thành hai thế lực mà bất kỳ đối thủ nào phải gặp họ bên kia chiến tuyến cũng phải run sợ. Neymar hiểu rằng để có thể đẩy hai siêu sao này lui về quá khứ, anh chẳng những cần đánh bại họ trên tư cách đối thủ mà còn phải xây dựng một kỷ nguyên của riêng mình, giống như người ta hay nói về kỷ nguyên Messi của Barca hay kỷ nguyên Ronaldo ở Madrid vậy.