Fun78 : Barcelona bán tên sân Nou Camp

Barcelona đang đạt được những thỏa thuận nhất định trong việc bán tên sân Nou Camp để nhận được khoản tiền tài trợ khổng lồ từ hãng dược phẩm Grifols.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, nếu thỏa thuận này được ký kết thì hãng Grifols sẽ tài trợ cho Barcelona số tiền lên tới 355 triệu bảng. Tuy nhiên khoản tiền này sẽ không được chuyển cho Barcelona ngay một lúc, mà sẽ được chia đều trong 20 năm.

Nóng: Barcelona bán tên sân Nou Camp - Bóng Đá

 Trong tương lai, Nou Camp sẽ không còn tồn tại.

Với khoản đầu tư này, dự kiến Barcelona sẽ dùng để nâng cấp, tu sửa chính sân Nou Camp. Theo kế hoạch hiện tại, lãnh đạo Barcelona muốn nâng sức chưa sân bóng dự kiến sẽ đổi thành Grifols lên 105.000 chỗ và cùng với đó là một mái che hiện đại.

Được biết trước Grifols, Barcelona cũng đã từng đàm phán bán lại tên sân cho một đối tác khác đó là Mediapro. Tuy nhiên mức giá 266 triệu bảng mà tập đoàn truyền thông của Tây Ban Nha này đưa ra là chưa đủ để thuyết phục lãnh đạo của Barcelona.

Theo những thông tin từ RAC1, những thủ tục cuối cùng trong quá trình đàm phán giữ Barcelona và Grifols đang được xúc tiến để hoàn tất nhằm có thể chính thức công bố thông tin này trước năm 2019.