ĐT Việt Nam đấu Thái Lan

Bản danh sách tuyển Việt Nam gây ra nhiều tranh cãi khi một số cầu thủ chưa hồi phục chấn thương như Tuấn Anh, Văn Thanh được gọi, hay trường hợp của Trọng Hoàng dù chưa đá trận nào ở V-League cũng được thầy Park triệu tập.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan: Thầy Park tiết lộ lý do gọi Văn Thanh, Trọng Hoàng - 1

HLV Park Hang Seo không ngại trả lời các câu hỏi của phóng viên

Trong cuộc trao đổi với báo chí trước giờ lên đường, thầy Park đã chia sẻ rất cởi mở về những trường hợp này, thậm chí còn hỏi đi hỏi lại “có vấn đề gì không, có gì thì tất cả cứ nói hết ra”.

HLV người Hàn Quốc mở lời với trường hợp của Tuấn Anh: “Tôi gọi 5 cầu thủ hoàn toàn mới. Những cầu thủ này chưa từng làm việc với tôi, trong đó có Tuấn Anh.

Tôi quan tâm Tuấn Anh từ lâu. Tôi rất muốn có dịp nào đó có cơ hội sẽ cho Tuấn Anh thi đấu, rất tiếc cậu ấy hay gặp chấn thương hay vấn đề gì đó. Các trận đấu gần đây Tuấn Anh đã thi đấu khá tốt, chấn thương đã bình phục, và đó là lý do tôi gọi Tuấn Anh”.

Với trường hợp của Văn Thanh, thầy Park cho biết cầu thủ này có 100% thể lực để sẵn sàng thi đấu tại King’s Cup: “Văn Thanh bị chấn thương phải điều trị dài ngày ở Hàn Quốc. Từ đó tới nay Văn Thanh tiếp tục được điều trị.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan: Thầy Park tiết lộ lý do gọi Văn Thanh, Trọng Hoàng - 2

HLV Park Hang Seo đã theo dõi sát sao tình trạng thể lực của Văn Thanh & Trọng Hoàng trước khi triệu tập

Sau khi phục hồi đã về nước thi đấu 3 trận ở V-League. Tôi đã liên lạc với HLV trưởng HAGL về trường hợp của Văn Thanh. Có thể nói Văn Thanh tập phục hồi ở Hàn Quốc rất tốt, hiện giờ cũng vậy.

Bác sĩ Choi khẳng định Văn Thanh có 100% phong độ. Tôi có hỏi bác sĩ Choi chấn thương có vấn đề gì không thì được trả lời là rất bình thường trong thể thao. Đến ngày hôm qua theo báo cáo của bác sĩ Choi thì Văn Thanh rất tốt, có thể tham gia tập luyện bình thường. Vấn đề quan trọng nhất là kết quả báo cáo của đội ngũ y tế, và tôi có cơ sở để lựa chọn cầu thủ”.

Trường hợp của Trọng Hoàng dù không thi đấu trận này lại được thầy Park khẳng định hoàn toàn đảm bảo có thể chơi tốt ở đội tuyển Việt Nam, thậm chí Hoàng “bò” hiện tại còn khoẻ hơn cả lúc thi đấu ở AFF Cup hay Asian Cup: “Một cầu thủ không được thi đấu có thể phong độ đi xuống. Nhưng trong tháng 5 tôi vẫn theo dõi Trọng Hoàng đá tập nội bộ.

Trọng Hoàng không thi đấu nhưng chơi hơn 60 phút trong các buổi tập. Chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên với HLV Viettel để theo dõi thể lực, phong độ.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan: Thầy Park tiết lộ lý do gọi Văn Thanh, Trọng Hoàng - 3

HLV Park Hang Seo đang có những tính toán cẩn trọng cho lần đầu đấu Thái Lan ở cấp độ ĐTQG

Một số cầu thủ không thi đấu nhưng vẫn có thể tích luỹ thể lực. Tôi khẳng định Trọng Hoàng hiện tại khoẻ hơn cả khi còn thi đấu. Đây là cầu thủ có ý chí chiến đấu, khát khao, năng lực, hoàn toàn xứng đáng thi đấu ở ĐTQG. Phong độ của Trọng Hoàng đủ để có tên trong danh sách lần này”.

HLV Park Hang Seo cũng có những chia sẻ về trường hợp của Văn Kiên – cầu thủ có tiền sử bệnh tim: “Đây cũng là một trong những cầu thủ được tôi theo dõi. Trước đây Văn Kiên từng được khám có vấn đề về tim.

Từ đó tới nay bộ phận y tế đã liên lạc thường xuyên với CLB Hà Nội để cố gắng tìm hiểu sức khoẻ cầu thủ đó. Gần đây Văn Kiên đã chơi tốt, vì thế không có lý do gì lại không gọi cầu thủ đó”.

Thủ môn Nguyên Mạnh cũng được HLV Park Hang Seo cho biết không gặp vấn đề gì về chấn thương khi bị đau ở trận gặp Sài Gòn tối 31/5: “Ai nói Nguyên Mạnh chấn thương. Các trợ lý của tôi đã liên lạc với phía SLNA ngay trong tối qua và được họ thông báo cụ thể. Không có chuyện tôi lại gọi cầu thủ chấn thương lên tuyển, nếu chấn thương tôi thay ngay, như trường hợp của Đình Trọng”.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan: Thầy Park tiết lộ lý do gọi Văn Thanh, Trọng Hoàng - 4

Thầy Park vẫn tin tưởng hết lòng vào những cầu thủ quen thuộc

Cuối cùng, với trường hợp của Công Phượng hay Xuân Trường, thầy Park khẳng định tất cả đều được theo dõi sát sao. Công Phượng ít được thi đấu tại Hàn Quốc nhưng vẫn đảm bảo được phong độ.

Trong khi đó Xuân Trường cũng không được thi đấu thường xuyên nhưng có thể chơi tốt khi lên đội tuyển Việt Nam. Ngay sau trận đấu chiều nay (1/6) tại K-League, Công Phượng sẽ từ Incheon về Thái Lan để hội quân cùng các đồng đội.

Xuân Trường và Đặng Văn Lâm sẽ ở lại Thái Lan chờ thầy trò Park Hang Seo. Đội tuyển Việt Nam sẽ sang Bangkok vào lúc 16h chiều 1/6.