U19 Thái Lan quyết đánh bại Việt Nam

Trước trận đấu này, HLV Thsara Sritharo của U19 Thái Lan cho biết: “Chúng tôi đã nắm bắt phần nào về U19 Việt Nam và cũng đã lên đấu pháp tối ưu để chuẩn bị cho trận chung kết. Tôi chỉ có thể nói rằng U19 Thái Lan đã chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh ngôi vô địch. Chúng tôi sẽ chơi pressing mạnh mẽ, thể hiện được hết khả năng để hạn chế hỏa lực của U19 Việt Nam, đồng thời cống hiến trận đấu hay, đẹp mắt, chất lượng”. 

U19 Việt Nam (áo đỏ) sẽ phải cố gắng để chiến thắng

Trong vài ngày qua, giới truyền thông Thái Lan đề cập đến khá nhiều về trận chung kết của đội nhà. Tất cả đều lên dây cót tinh thần cho thầy trò HLV Sritharo với hy vọng sẽ đánh bại U19 Việt Nam để gỡ gạc phần nào danh dự và hình ảnh sau thất bại 0-4 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Cũng nói thêm, U19 Thái Lan có khá nhiều cầu thủ chất lượng.
Chẳng hạn như Leon Pitchaya James đá cho đội trẻ Leicester (Anh). Bên cạnh còn có những cái tên đầy triển vọng như Pharadon Phathaphon, Phoochit Petcharat, Kantithat Thammason, Sithinam Rungrueang và đội trưởng hậu vệ trái Kritsada Nontharai. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong trận chung kết là Promsrikaew phải trở về Thái Lan thi đấu cho Chonburi FC ở Thái League.