Thất bại của Arsenal ảnh hưởng tới cuộc đua top 4

Thua Everton, Arsenal vẫn đứng thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh với 63 điểm. Như vậy, Arsenal vẫn kém đội xếp thứ 3 là Tottenham 1 điểm. Ngoài ra, họ bằng điểm với đội thứ 5 Chelsea và hơn đội thứ 6 M.U đúng 2 điểm. Với thất bại của “Pháo thủ”, cuộc đua giành vé dự Champions League 2019/20 hứa hẹn sẽ còn kịch tính tới phút cuối cùng.

Nhìn vào lịch thi đấu, Arsenal là đội bóng nhẹ nhàng nhất khi chỉ phải gặp những Watford, Crystal Palace, Wolves, Leicester City, Brighton và Burnley. Do đó, điều cần nhất với thầy trò HLV Unai Emery là họ phải giành được điểm số tối đa ở những trận này thay vì mất điểm vô duyên như trước Everton vừa qua.
Tottenham là đội tiếp theo gặp thuận lợi ở giai đoạn cuối khi họ chỉ còn phải gặp 1 đối thủ “xương” là ĐKVĐ Man City. Còn lại là những cuộc chạm trán với Brighton, Huddersfield, West Ham, Bournemouth và Everton. Vấn đề của Tottenham là họ vẫn đang chơi ở Champions League. Càng tiến sâu, Gà trống sẽ càng phải phân tán lực lượng cho cả 2 đấu trường.
Chelsea và M.U còn tới 2 trận đại chiến trong lịch thi đấu còn lại. Ngoài việc đối đầu trực tiếp, Chelsea sẽ chạm trán Liverpool còn M.U đụng Man City. So với các đối thủ xếp trên, M.U được cho là bất lợi nhất khi họ sẽ có mạch 3 trận đấu khó liên tiếp với Everton, Man City và Chelsea.
BXH Ngoại hạng Anh 2018/19