Tampines Rovers vs Hà Nội FC, 19h30 ngày 12/3

Hà Nội FC đã đi vào lịch sử AFC Cup khi trở thành đội đầu tiên có chiến thắng đậm nhất tại đấu trường này (thắng Naga World 10-0). Còn nhớ trước khi bước vào mùa giải này, Hà Nội FC thể hiện quyết tâm cực cao sẽ tạo nên dấu ấn mạnh mẽ ở đấu trường châu lục nên họ mới chi đậm để có được chữ ký của Omar và Tiến Dũng. Có thêm hai cầu thủ rất chất lượng cùng với dàn cầu thủ đang bước vào độ chín, Hà Nội FC đang hội đủ mọi yếu tố để làm nên chuyện ở sân chơi châu Á. Phải chơi ở AFC Cup nhưng thẳng thắn mà nói đấy mới là đấu trường vừa tầm với đội bóng Thủ đô. Đặc biệt, khi lọt vào bảng F với toàn các đối thủ đến từ ĐNÁ như Naga World (Campuchia), Tampines Rovers (Singapore) và Yangon United (Myanmar) thì cửa đi tiếp với Hà Nội FC là khá lớn. 

Vừa qua, hàng loạt cầu thủ trên U23 Việt Nam như Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý, Tiến Dũng đã được “nhả” về CLB để phục vụ cho trận đấu quan trọng này. Hà Nội FC đang có chuỗi phong độ cao nên chiều nay, họ được đánh giá cao hơn Tampines Rovers. Nói thế là bởi trong đội hình của Tampines Rovers không có quá nhiều gương mặt nổi trội, thậm chí ở hàng thủ họ vẫn phải trông chờ vào lão tướng 39 tuổi gốc Anh là Bennett. Nên nhớ trung vệ này từng là trụ cột của ĐT Singapore rất nhiều năm nhưng hiện tại Bennett ngày càng chậm chạp, thi đấu bằng kinh nghiệm là chủ yếu. Và không ngạc nhiên khi lão tướng này sẽ phải bở hơi tai trước bộ đôi “sát thủ” Oseni – Omar của Hà Nội FC.
Ở vòng trước, Tampines Rovers đã thắng thuyết phục Yangon United nhưng chiều nay trước nhà ĐKVĐ V.League thì thật khó cho các nhà ĐKVĐ Singapore có thể rời sân với chiến thắng. Nên nhớ, trong 4 lần đối đầu gần nhất, Tampines Rovers mới chỉ  1 lần thắng được Hà Nội FC nhưng điều đó đã diễn ra cách đây 8 năm!