HLV Park Hang-seo làm gì để khắc phục điểm yếu của ĐT Việt Nam

Trong hơn một năm qua, bóng đá Việt Nam đi từ niềm tin này tới niềm vui khác, chúng ta lọt vào rất nhiều giải đấu lớn liên tiếp với thành tích đáng nể, điều đó có công không nhỏ của HLV Park Hang-seo. Chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi là thành quả lớn mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đem về.

hlv park hang-seo da lam gi de khac phuc diem yeu nhat cua dt viet nam? hinh anh 1

Tuy nhiên, để có những kết quả tố như vậy, thầy Park đã phải làm việc vất vả, một trong những thứ mà thầy Park làm tốt là việc khắc chế được điểm yếu của tuyển Việt Nam, theo như trợ lý Lư Đình Tuấn tiết lộ:

“Ông ấy có con mắt tinh tường, đánh giá việc các lứa tuyển Việt Nam thường phải nhận những bàn thua từ sau phút 70. Từ đó, ông ấy nghiên cứu để tìm ra cách giải quyết vấn đề. HLV Park Hang-seo đề nghị tất cả phải tập trung trong 10 phút đầu và cuối trận, không được phép để thủng lưới. Bất kỳ ai làm sai sẽ bị phạt rất nặng”.

Ngoài ra, trợ lý Lư Đình Tuấn còn khen ngợi thầy Park ở khả năng truyền lửa vào các học trò: “Ông ấy luôn biết cách khơi dậy cảm hứng thi đấu, giúp các cầu thủ tự tin hơn khi ra sân. Ông ấy muốn mọi cầu thủ đã ra sân là phải thi đấu hết mình với mục tiêu là giành chiến thắng. Ông ấy cũng yêu cầu các học trò phải nỗ lực đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu”.