HLV Incheon United từ chức

Ngày hôm qua (14/4), Incheon United có trận thua thứ 5 liên tiếp sau khi gục ngã 0-3 trước Ulsan. Với chỉ vỏn vẹn 4 điểm sau 7 vòng đấu đầu tiên, đội bóng của Công Phượng đang xếp cuối cùng trên BXH K-League. Sau khi thất bại trước Ulsan, HLV Andersen đã thừa nhận “bất lực”.

HLV Incheon United từ chức: Công Phượng chờ tương lai tươi sáng - 1

Trang chủ của Incheon United xác nhận chia tay với HLV Jorn Andersen

“CLB đang ở tình thế khó khăn. Tôi sẽ không trách các cầu thủ, họ đã làm những gì tốt nhất có thể. Tôi cũng đã làm hết sức mình nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết. Chúng tôi vẫn không thể ghi bàn dù sở hữu những cơ hội. Đó là vấn đề lớn nhất”.

Điều này dường như báo trước kết cục buồn cho vị chiến lược gia người Na Uy. Chiều nay (15/4), CLB Incheon United đã ra quyết định chia tay với HLV Jorn Andersen chỉ sau hơn nửa năm. Trợ lý Lim Joong-yong sẽ tạm quyền trước khi CLB bổ nhiệm HLV mới.

Đây được coi là bước đi dứt khoát của Incheon United bởi đội bóng cần phải hành động trước khi quá muộn. Vòng phân hạng của K-League đã đi được 1/3 chặng đường và Incheon United chỉ cách nhóm chắc chắn trụ hạng 4 điểm. Công Phượng cùng các đồng đội là đội bóng duy nhất thua liên tục 5 trận gần nhất và sự thay đổi là cần thiết.

HLV Incheon United từ chức: Công Phượng chờ tương lai tươi sáng - 2

Tương lai nào cho Công Phượng tại Hàn Quốc trong thời gian tới?

Theo tờ Chosun đưa tin, HLV Jorn Andersen đã gửi tâm thư tới các cầu thủ trước khi chia tay tại trụ sở CLB. “Tôi muốn thông báo rằng tôi sẽ không còn là HLV Incheon United từ hôm nay. Cảm ơn các cầu thủ đã tập luyện và thi đấu cùng tôi dù chỉ trong một thời gian ngắn. Tôi sẽ ra đi và hi vọng đội bóng sẽ kết thúc mùa giải tốt đẹp”.

Với sự thay đổi này, tương lai của Công Phượng tại CLB của Hàn Quốc lại bị đặt dấu hỏi lớn. Tiền đạo người Việt Nam mới chỉ được chơi 2 trận chính thức và 4 trận vào sân từ băng ghế dự bị dưới thời HLV Andersen. Ông thầy người Na Uy rõ ràng chưa biết cách tận dụng khả năng của tiền đạo người Việt Nam khi thường xuyên xếp Công Phượng ở những vị trí “khó”.

Thêm vào đó, lối chơi thiên về phòng ngự của HLV Andersen cũng khiến cho không chỉ Công Phượng mà cả hàng công Incheon United thường xuyên rơi vào cảnh “đói bóng”. Nếu như HLV tạm quyền Lim Joong-yong không có những sự thay đổi tích cực thì đội bóng sẽ tiếp tục rơi vào cảnh khốn đốn.

Trong trường hợp ông thầy người Hàn Quốc đẩy mạnh khả năng tấn công của Incheon United thì đây có thể là cơ hội và cũng là thách thức đối với Công Phượng. Tiền đạo người Việt Nam sẽ cần nỗ lực chiếm được lòng tin của ông thầy mới và khi có đất diễn, “Messi Việt Nam” cần thể hiện được bản lĩnh và đặt dấu ấn của mình tại hạng đấu cao nhất của Hàn Quốc.