Đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành hạt giống số 1 của giải AFF Cup 2018

Cùng với kình địch Thái Lan, đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành hạt giống số 1 của giải AFF Cup 2018. Điều này đồng nghĩa, hai đội bóng này sẽ không gặp nhau ở vòng bảng.

Việt Nam cùng Thái Lan làm hạt giống số 1 AFF Cup 2018

AFF Cup 2018 sẽ kéo dài hơn 1 tháng, bắt đầu từ 8/11 và kết thúc vào 15/12/2018. Giải đấu sẽ có sự tham dự của 10 đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á và được chia làm 2 bảng (mỗi bảng 5 đội). Ngay từ thời điểm hiện tại, các đội đã được chia vào những nhóm hạt giống, căn cứ theo thành tích đạt được của AFF Cup 2014 và 2016 để phục vụ cho việc bốc thăm chia bảng.
Thái Lan vô địch cả hai giải đấu gần đây nên nghiễm nhiên là một trong hai đội thuộc hạt giống số 1. Việt Nam, nhờ việc lọt vào bán kết ở cả hai kỳ liên tiếp trở thành đội còn lại. Điều đó cũng đồng nghĩa, Việt Nam và Thái Lan sẽ không chạm trán nhau trong một bảng đấu.
Sở dĩ không có sự xuất hiện của các đội chủ nhà trong cách chia nhóm hạt giống là bởi tại AFF Cup 2018, các đội trong cùng một bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Trong đó, mỗi đội sẽ có 2 trận sân khách, 2 trận sân nhà tuỳ theo bốc thăm, chứ không còn chủ nhà đăng cai giải đấu hay một bảng đấu như những năm về trước nữa.
Việt Nam và Thái Lan chia nhau làm hạt giống số 1 tại AFF Cup 2018
Ngoài Việt Nam, Thái Lan, 7 đội chắc chắn có mặt ở AFF Cup 2018 là Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia. Đội thắng trong 2 lượt trận play-off diễn ra trong các ngày 3 và 11/9 giữa Đông Timor và Brunei sẽ là cái tên cuối cùng.
Sau vòng bảng với thể thức thay đổi về địa điểm tổ chức, các vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra như cũ, với hai lượt trận đi và về trên các sân của những đại diện xuất sắc vào vòng sau.
AFF Cup 2018 là giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ vượt qua Thái Lan để giành ngôi vương sau 10 năm chờ đợi. Trước đó ở giải M-150 Cup, thầy Park cũng giúp U23 Việt Nam lần đầu vượt qua U23 Thái Lan, sau gần 2 thập kỷ không thắng ở các trận chính thức.