Coutinho mơ hồ về tương lai

Coutinho vừa đóng góp 1 bàn vào thắng lợi hoành tráng 5-1 của Barca trước Lyon (lượt về vòng 1/8 Champions League). Tuy nhiên, thời gian qua anh không có được phong độ cao nên chỉ được HLV Ernesto Valverde sử dụng khá hạn chế. Phát biểu trên kênh Movistar+ sau trận đấu mới nhất của Barca, cựu tiền vệ Liverpool cho hay: “Trong vài tuần, thậm chí là vài tháng trở lại đây, tôi đã chơi không thực sự tốt”.

“Tôi hy vọng phong độ của mình sẽ được cải thiện trong thời gian tới. Khi ký hợp đồng với Barca, tôi luôn tự nhủ mình sẽ phải cố gắng cống hiến hết khả năng cho đội bóng chủ quản. Tôi hài lòng về những gì vừa thể hiện trước Lyon. Tôi là người theo chủ nghĩa hiện tại và không nghĩ đến những viễn cảnh quá xa. Do không ai có thể biết trước chuyện tương lai nên tôi không chắc mình sẽ thi đấu cho Barca đến lúc nào”.
Hồi tháng Giêng năm ngoái, Barca từng phải trả Liverpool đến 106,4 triệu bảng mới đổi được sự phục vụ của Coutinho. Dù được mua với giá cao như vậy, Coutinho mới ghi được có 4 bàn ở La Liga, 3 bàn ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 2 bàn ở Champions League kể từ đầu mùa.
Đáng chú ý, trong 11 trận đấu gần đây không có lần nào ngôi sao làm bóng người Brazil được đá đủ 90 phút. Có tin Coutinho đang cân nhắc khả năng sẽ trở lại chơi bóng ở Premier League và Man United có thể là điểm đến tiềm năng dành cho anh.