Báo Hàn Quốc khen ngợi Công Phượng

“Công Phượng – tàu tốc hành Việt Nam, của Incheon United vào sân trong hiệp 2. Anh chơi khoảng 28 phút và kịp cho thấy khả năng của mình”, tác giả Kim Dong Hyun viết trên tờ tin tức bóng đá online Best Elven.

Sau trận đầu ra mắt chỉ được vào sân 1 phút 20 giây ở vòng 2, Công Phượng đã được HLV Jorn Andersen tin tưởng khi tung vào sân thay người ở phút 65, thời điểm Incheon United đang bị Sangju dẫn 0-1. Những phút góp mặt trên sân, chân sút của ĐT Việt Nam đã chơi khá năng nổ, thể hiện quyết tâm, ít nhiều để lại dấu ấn của mình.
Ngoài việc vẫn thể hiện những pha xử lý kỹ thuật quen thuộc, Công Phượng cũng đã có một đường kiến tạo để đưa đồng đội vào thế đối mặt với khung thành. Đáng tiếc là pha dứt điểm của Heo Yong Jun đã không thể thắng được thủ môn của Sangju Sangmu.
Không thể giúp đội nhà lật ngược thế cờ, nhưng màn thể hiện của Công Phượng vẫn được báo Hàn Quốc đánh giá cao. Tờ Best Elven nhìn nhận: “Công Phượng cho thấy khả năng của mình. Tân binh số 23 không mất quá nhiều thời gian để bắt nhịp với trận đấu. Anh thể hiện khả năng thu hồi bóng rất tốt.
Đáng kể là phút 80, từ một cơ hội phản công của Incheon, Công Phượng cho thấy khả năng đi bóng ấn tượng, thực hiện quả chuyền cho đồng đội bên cánh trái. Dù pha dứt điểm sau đó của Incheon bị cản phá bởi thủ môn Sangju, nhưng Công Phượng thể hiện khả năng hỗ trợ đồng đội”.